ตั้งใจจะออกไปดู ฝันหวานอายจูบ มาหลายวันแล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ออกจากบ้านซะที

ที่โรงภาพยนตร์วิสต้า เซ็นทรัล กาดสวนแก้ว

ล่าสุดที่ฉันดูหนังที่โรงนี้คือเรื่อง เพื่อนสนิท นานมากแล้วทีเดียว และเรื่องล่าสุดที่ดูที่เชียงใหม่ คือ Across the Universe (รอบสอง) ที่เมเจอร์แอร์พอร์ตเมื่อต้นปี นั่นคือ ฉันไม่ได้ดูหนังที่เชียงใหม่ นานมากกกกกกกกแล้ว
 
ดูรอบบ่ายสามโมง เข้าโรงตรงเวลา  โรงหนังเป็นโรงขนาดเล็กประมาณร้อยห้าสิบที่นั่ง ทุกคนตั้งแต่แถวบีลงไป ล้วนเป็นเด็ก ม.ปลายในเครื่องแบบทั้งหมด และเข้าโรงพร้อมกันหมด ทำให้ย้อนกลับไปเหมือนกำลังอยู่ในห้องเรียน ที่รอ อ.เข้าห้องอยู่ แกะขนมนั่งซุบซิบๆ กัน พอโฆษณาหนังจบ ขึ้นเพลงสรรเสริญฯ​ทุกคนเงียบ เหมือน อ.มาถึงห้องเรียนแล้ว แต่ก็ดีจริง ที่นี่มีโฆษณาหนังสี่ห้าเรื่อง แล้วเข้าเพลงสรรเสริญฯเลย ไม่มีโฆษณาสินค้าให้หงุดหงิดกวนใจ
 
พอมาถึงเรื่องฝันนี่สิ เด็กๆ อินกันจัด สนุกสนาน บรรยากาศพาไป ฉันเลยรู้สึกเหมือนกลับเป็นเด็กอีกครั้ง เลยรู้สึกว่าดูเรื่องนี้แล้วอินจริงๆ มีเสียงกรี๊ดศิลปินออกัสเป็นระยะ โดยเฉพาะ ถ้ามีหน้าน้องนนท์ออกมา รู้สึกว่าจะมีเสียงกรี๊ดหมู่เป็นพิเศษ
 
ฉันออกจากโรงด้วยความอิ่มเอมใจบอกไม่ถูก อาจจะด้วยตัวหนังร่วมไปกับบรรยากาศภายในโรง กลายเป็นว่าอินไปกับเด็กๆ ซะงั้น ฉันยิ้มมีความสุขเดินออกจากโรง เหมือนตัวเองได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง 
 
ขอพื้นที่เล็กๆนี้ยังเป็นเด็กอีกได้ไหม* 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบตอนฝันเหมือนกัน สนุกดีครับ

ประสบการณ์ดูหนังแล้วอินเพราะเสียงกรี๊ดกร๊าดในโรงคือ Center Stage หนังวัยรุ่นเต้นบัลเล่ต์เมื่อหลายปีก่อน

ป.ล. ดูเพื่อนสนิทที่เชียงใหม่ ช่างเข้ากั๊น เข้ากัน

#3 By eak early : เอกเช้า on 2009-01-02 01:18

พื้นที่เล็กๆจะพอเหรอ question อะล้อเล่งงง

#2 By เห็ด rosy on 2008-12-31 20:31

ฮ่าๆๆ แก่แล้วนะ มึงอ่ะ :p

#1 By soundsyndrome on 2008-12-31 12:27